Nhân vật chính

Nhân vật chính

Harry Potter có điểm khởi đầu thật bất hạnh nhưng cái kết thì tuyệt, vì cậu ấy là nhân vật chính.

Di Tiểu Bảo được miêu tả như kẻ bất tài, nhưng may mắn trùng trùng, gặp họa được phúc, vì là nhân vật chính.

Tấm chỉ biết khóc, nhưng vẫn có happy ending, vì là nhân vật chính.

Trên phim, đạn đuổi theo JameBond từ sau lưng và chỉ sượt qua. Anh lái xe với tốc độ 80 cây số một giờ – trên nóc nhà – với tay bị còng nhưng không té chết – là vì đạo diễn muốn như thế.

Những nhân vật chính trong các câu chuyện – luôn có “luồng chân khí” giúp họ vượt qua mọi bối cảnh và tỏa sáng. Ta sẽ nghe đây đó những câu chuyện đầy nghị lực và cảm hứng của Steve Job, Bill Gate, Elon Musk. Trong những câu chuyện được lưu truyền, họ là những nhân vật chính, hiện ra không khuyết điểm, và có thể một mình kéo cả đoàn tàu tiến lên.

Nhưng đó là truyện, là phim, và là những huyễn tưởng được góp phần xây dựng bởi truyền thông.

Nhân vật chính kiêm đạo diễn của cuộc sống của bạn chỉ có thể là chính bạn. Nhân vật chính trong cuộc đời của tôi là tôi. Những nhân vật chính này sẽ méo mỏ nếu lương không kịp về, sẽ bực dọc khi gặp chuyện không may, có thể phản ứng không đẹp lắm khi bị ức hiếp, và lắm lúc sắm vai bóp team nữa chứ.

Những nhân vật chính này sẽ không trúng Vietlot, chẳng hề được thiên vị một xíu nào để bù đắp hết.

Nhưng đó là cuộc sống.

Hào quang nhân vật chính sẽ giúp cho các nhân vật chính trên phim và tiểu thuyết. Nhưng chỉ có bạn mới có thể giúp đỡ nhân vật chính trong thước phim cuộc đời mình.

Nhân vật chính của bạn có thể đứng dậy sau khi té đau hay không, tập phim của tôi sau khởi đầu bình bình – sẽ hay lên dở ẹc, tất cả phải trông chờ vào chính chúng ta rồi.

 

 

Post Comment