Người yêu cũ

Người yêu cũ


Gần đây, tôi đọc được một bảng liệt kê những khoản chi phí một cô gái phải chuẩn bị khi dự tiệc cưới. Ngoài khoản tiền mừng, những chi phí khác gồm có: trang phục, phụ kiện, trang điểm và phí thuê người đi cùng nếu có biết có sự xuất hiện của người yêu cũ.

Khi nói về sự thay đổi nhanh chóng, ta hay gặp sự ví von: “nhanh như người yêu cũ trở mặt”.

Trong những câu chuyện thế gian, người yêu cũ luôn là một vấn đề mà khi nhắc đến, người trong cuộc đều mang những ác cảm, thành kiến không tốt. Những câu chuyện này đều chia sẻ điểm chung :”Những gì đã trải qua rất tốt, nhưng một hôm, một trong hai bỗng nói “anh/em rất tiếc…”, rồi quay lưng.

Có thể người đó thật tệ, và ta đã sai lầm trong quan điểm nhìn người. Có thể đó là một người hoàn hảo, nhưng vì ta trong thời điểm đó, ta chưa đủ trưởng thành để giữ người ở lại.

Tôi có người đồng nghiệp – một mẹ trẻ đơn thân bị người cũ bỏ rơi, cuộc sống xáo trộn khi gia đình từ mặt, những mơ mộng vụn vỡ, đã và đang phải trả giá cho sai lầm của mình, rất vất vả để sắp xếp lại mọi thứ. Không dễ dàng gì, nước mắt thì nhiều hơn nụ cười, nhưng cô ấy đang cải thiện mọi thứ, bắt đầu bằng cách không ác cảm về chuyện cũ.

Này, nếu cứ đau khổ vì chuyện cũ thì cũng đâu giải quyết được gì nữa, phải không?

Có thể bạn sẽ bắt gặp hình ảnh của mình trong những miêu tả vừa trên. Tôi không ở trong câu chuyện của bạn, không biết hết những gì bạn đã phải chịu đựng và trải qua nên không thể đưa ra lời khuyên.

Đừng dằn vặt nữa. Chuyện đã qua. Hãy thương mình bằng cách tha thứ. Không cần chứng minh ta và người ai đúng. Cũng chẳng cần cố tỏ ra thật bản lĩnh khi gặp lại – để ai kia phải hối hận nhiều hơn. Cứ là ta của hiện tại thôi. Người yêu cũ là một chặng đường trong quá trình trưởng thành của bản thân ta. Nếu không có người đó góp mặt trong một giai đoạn cuộc sống, có thể đã không có ta ngày hôm nay: người đã trải qua tổn thương và vẫn ổn với cuộc sống.

Có thể bạn sẽ bắt gặp hình ảnh của mình trong những miêu tả vừa trên. Tôi không ở trong câu chuyện của bạn, không biết hết những gì bạn đã phải chịu đựng và trải qua nhưng sau tất cả, tôi mong bạn bình yên.

Và nếu bạn đã có thể mỉm cười với người yêu cũ, đó là sự bình yên lớn nhất. Hồi trước tôi có xem một video quảng cáo của Coffee House – người yêu cũ mời cưới, và tôi khá thích quảng cáo đó, vì có nụ cười. Có thể ta chưa được như vậy, nhưng nếu có thể đánh tan sự ác cảm mỗi khi nhắc đến, tin tôi đi, đó giống như một sự giải thoát khỏi trói buộc.

Và có thể bạn sẽ vui hơn nhiều 🙂

 

Post Comment