Ta có thể trì hoãn, thời gian thì không

Ta có thể trì hoãn, thời gian thì không

Ta có thể trì hoãn, nhưng thời gian thì không.

Dịp cuối năm, tôi cứ thấy câu nói này được nhiều người nhắc lại trên facebroke, kèm theo là những băn khoăn, trăn trở về những dự định chưa làm được trong năm cũ. Có cả những hứa hẹn chắc nịch cho năm mới nữa. Ai cũng cảm thấy là phải hành động để thay đổi.

Một lần nữa,

Ta có thể trì hoãn, nhưng thời gian thì không. Đặc biệt là thời gian của ông bà, cha mẹ, những người thân trước ta một thế hệ.

Khi ta đang toan tính cho những bước đường khởi nghiệp, tìm nguồn lực chỗ này, bung sức làm việc ở chỗ kia, những người thân trước ta một thế hệ lại mất đi chừng ấy thời gian để chờ đợi ta quay lại, sum họp, sẻ chia.

Khi ta xoay trở để thăng tiến sự nghiệp, ta cũng hi sinh cả những lo nghĩ tự tính về sức khỏe, tật bệnh tuổi già của những người thân yêu ấy. Vì, thường thì ai cũng chỉ có thể tập trung vào một việc trong cùng một thời điểm thôi. Thật khó để chu toàn cả công việc và gia đình, phải không?

Khi ta thấy đã đến thời điểm vàng, huy động tất cả nguồn tài chính có thể có được để mở rộng kinh doanh, ta cũng đã tự bó cứng mình trước những rủi ro có thể ập đến cho những người ta thương ở buổi xế chiều đó rồi…

Một lần nữa, trước khi quyết định nghỉ việc, dốc túi chơi lớn – hãy cân nhắc nếu người anh em cũng  như tôi, cảm nhận rõ ràng rằng những người thân trước ta thế hệ đã không còn nhiều thời gian.

Cơ hội công việc, kinh doanh, rồi sẽ đến thôi. Tôi tin chắc vậy. Nhưng thời gian của họ thì không đợi ta mãi được đâu.

Post Comment